Ngày đăng 06 : 48 PM 07/12/2014

 Chuyện buồn 2 làng sau hỗn chiến

Tin tức cho hay, đến thời điểm này, người dân xã Nam Giang, huyện Đắk Đoa (Gia Lai) vẫn chưa hết xôn xao bàn tán chuyện ẩu đả giữa thanh niên 2 xã, gây ra cái chết cho Mai Văn T. (SN 1994) khi tuổi còn quá trẻ.

Điều đáng nói hơn, các nghi can gây ra cái chết cho Mai Văn T. tuổi cũng xấp xỉ đôi mươi. Chỉ vì những xích mích nhỏ trong làng xã mà cướp đi quyền sống của một người vô tội.

13 nghi can đã bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố về hành vi giết người gồm: Phạm Minh Tiến (SN 1995), Nguyễn Anh Toàn (SN 1996), Trần Mạnh Đạt (SN 1998), Chu Văn Tiến (SN 1995), Phạm Tuyên Anh (SN 2001), Trần Hữu Vũ (SN 1998), Lương Văn Chính (SN 2001), Phạm Minh Tâm (SN 1993), Phạm Văn Hùng (SN 1994), Trần Đình Phương (SN 1987), Vũ Văn Lập (SN 1995), Vũ Tiến Linh (SN 1996) và Vũ Đình Cường (SN 1995).

Con dại cái mang, gia đình của những thanh niên này đang sống trong sự dằn vặt với gia đình nạn nhân và hàng xóm láng giềng.


 Bà Phan Thị Hiệp (mẹ bị can Trần Mạnh Đạt) đau khổ khi sự việc đáng tiếc kia xảy ra.

Trong tâm thư, thân nhân 13 bị can thừa nhận hành vi của con mình là sai trái, nhưng mong được xem xét. Các thân nhân ngậm ngùi trình bày trong nỗi buồn tuyệt vọng.

“Giờ đây, gia đình thì mất đi người thân yêu, nhiều nhà khác con cái phải chịu cảnh tù tội. Dân làng 2 thôn cũng buồn lây. Hơn 2 tháng qua, không khí ở đây u uất, ảm đạm hẳn. Không ai còn tâm trí tập trung lo làm ăn mà chỉ nghĩ đến sự bồng bột, lầm lỡ của con mình.

Nghĩ đến tương lai mờ mịt, không còn cơ hội được học hành của chúng, nhiều người buồn lắm, tiếc cho những đứa trẻ mới lớn đã vấp ngã, để tương lai bị đe dọa”, một người dân trong bản nói.Vết tích của những mâu thuẫn trai làng trước đó

Đến thôn Cẩm Bình, xã H’Neng (Đăk Đoa), tiếng mưa rả rích của cơn mưa chiều càng làm không khí ở đây thêm buồn. Ghé vào nhà ông Phạm Dài (SN 1964), bắt gặp nét mặt đăm chiêu ẩn chứa đầy tâm sự.

Trong vụ án, nhà ông có 2 con trai và 1 con rể tương lai liên quan. Chúng còn quá trẻ, tuổi nhỏ bồng bột, chưa lường được hậu quả gây ra. Đến lúc này, ông vẫn chưa tin rằng những đứa con của mình tham gia giết người.

Không chỉ riêng gì gia đình ông Dài, hàng chục hộ gia đình khác trong thôn, việc nương rẫy nhiều ngày qua bỏ bê, họ chỉ mong ngóng thông tin về con mình.

Bà con trong xã ai cũng tiếc cho cả nạn nhân lẫn các bị can, bởi chúng còn quá trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, chỉ vì một xích mích nhỏ mà dẫn đến việc làm đáng tiếc. Thậm chí nhiều người còn tự trách mình vì đã không ngăn chặn kịp thời, để sự việc không mong muốn kia xảy ra. Hỗn chiến gây ra án mạng, thân nhân 13 đối tượng viết tâm thư

Con đập tràn ngăn cách 2 xã

Mâu thuẫn nhỏ gây ra án mạng thương tâm

Trước đó, chỉ vì những mâu thuẫn âm ỉ, khoảng 20h30 ngày 30/7, 13 thanh niên xã H’Neng kéo nhau sang xã Nam Giang trả thù.

Nhóm này đi ngang qua nhà anh Mai Văn T. (SN 1994) gặp một xe máy chở 3 người đi ngược chiều, trên xe có Mai Văn V. (SN 1998, em ruột Mai Văn T.) trú tại thôn 1, xã Nam Giang liền chặn đánh.

V. chạy vào nhà kể lại sự việc cho mẹ và anh trai. Sau khi nghe chuyện, Mai Văn T. liền cầm đèn pin ra xem sự thể như thế nào thì bị các đối tượng ở xã H’Neng ập vào đánh.

Bị đánh vô cớ, T. nhanh chân chạy vào nhà lấy cây cuốc rồi quay trở ra. Lúc này, nhóm thanh niên xã H’Neng ném gậy, đá về phía T. rồi bỏ chạy. Thấy vậy, T. đuổi theo và dùng cuốc bổ xuống yên xe của các thanh niên thôn Cẩm Bình đang dựng bên đường.

Phát hiện xe máy bị đập phá, ngay lập tức, nhóm thanh niên trên đã quay lại lao vào dùng gậy, tay, chân đánh tới tấp vào người T. Nạn nhân bị đánh gục bên đường, trên người dính nhiều vết thương, máu chảy lênh láng.

Ngay sau đó, anh Mai Văn T. được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhưng do vết thương quá nặng đã không thể qua khỏi. Sáng ngày 2/8, T. được người thân đưa về chăm sóc, đến chiều cùng ngày, nạn nhân đã tử vong tại nhà.

Được biết T. là con thứ 2 trong gia đình, bố mất từ lâu nên sống với mẹ. T. được láng giềng quý mến vì tính tình thật thà, chịu khó làm ăn phụ giúp người thân.

Gia đình nạn nhân cho biết, 8 người được cho là cha, mẹ của nhóm thanh niên trên ở thôn Cẩm Bình đã đến thăm hỏi và xin lỗi về việc làm của con mình. Đồng thời, đưa một khoản tiền khắc phục hậu quả ban đầu.

Hỗn chiến gây ra án mạng, thân nhân 13 đối tượng viết tâm thư

Người nhà của T. đau buồn trước sự ra đi của con mình


Thúy Hà (Theo nguoiduatin)