Ngày đăng 06:48 AM 21/10/2015


Ngày 19/10, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Thành Luân, Phó trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết: Cơ quan CA đã tiếp nhận hồ sơ vụ tờ vé số trúng giải 100 triệu và đang làm rõ những vấn đề liên quan.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó khoảng 9h ngày 7/10 tại một cửa hàng bán ga trên đường Nguyễn Xiển (quận 9), con trai ông Nguyễn Văn Long (59 tuổi, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) là Nguyễn Văn Đời Tân (15 tuổi, làm nghề bán vé số dạo trên địa bàn quận 9) có mời anh Quyết mua vé số.

  Điều tra vụ tố cáo quanh tờ vé số trúng giải 100 triệu đồng - Ảnh 1

Ông Long kể lại vụ việc với PV.

Sau khi mua, do bận việc, anh Quyết nhờ Tân dò giúp tờ vé số của mình mang số 658047 của xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Bà Rịa Vùng tàu ngày 6/10. Tân dò rồi bảo không trúng và bỏ đi, cầm theo tờ vé số.

Nhưng sau đó, do phát hiện ra mình đã trúng số nên anh Quyết đã tìm đến nhà Tân đồng thời lên công an phường Long Thạnh Mỹ để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, công an phường đã mời cha con ông Long cùng anh Quyết lên làm việc.

Tại đây ông Long đã ký vào giấy cam kết sẽ đưa lại cho anh Quyết một nửa số tiền đã trúng số sau khi trừ thuế là 45 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Long đã không đưa lại số tiền cho anh Quyết như đã thỏa thuận.

Nói về việc không đưa lại số tiền cho anh Quyết, ông Long nói: “Tôi thấy con trai tôi (Nguyễn Văn Đời Tân) bị bắt, nên tôi lo quá tôi cũng vì thương con mà phải viết giấy cho qua, để công an trả con về nhà. Không ngờ tờ giấy thỏa thuận đó, họ bắt tôi chia tiền. Trong khi, tôi cũng không được sở hữu số tiền đó”.

Theo lời ông Long, do Đời Tân không biết chữ nên đã nhờ Lâm dò tờ vé số, thấy vé trúng thưởng Lâm đã nhờ ông Long đi lĩnh thưởng. Vì không biết vé đó là của Đời Tân nên sau khi lĩnh được 90 triệu ông đã đưa lại số tiền đó cho Lâm và được Lâm cho 7,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Lâm, người mà theo ông Long đang sở hữu số tiền đã biến mất. Cho đến nay, nhân vật này cơ quan công an vẫn chưa thể triệu tập làm việc.

Trao đổi với PV, thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng đội CSĐT Công an quận 9 cho biết: “Đây là vụ án dân sự, nhưng có dấu hiệu của án hình sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ án, khi có kết luận chính thức từ Công an quận 9. Hiện, chúng tôi đang mở rộng điều tra vụ án theo hướng phạm tội hình sự”.

Lành Nguyễn (theo nguoiduatin)