Ngày đăng 06:58 AM 21/10/2015


Vị Tổng giám đốc khoe, "robot thần thánh" của công ty anh ta có khả năng tự kinh doanh vàng, ngoại tệ sinh lời. Tưởng đó là công cụ kiếm tiền tốt, 500 người đã góp vốn.
Ads Tin vui cho người bị bệnh hôi miệng
Ads Phương pháp giảm cân hữu hiệu nhất mọi thời đại

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa khởi tố, bắt tạm giam Đặng Hữu Trung (35 tuổi, Tổng giám đốc một công ty cổ phần) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi Kinh doanh trái phép của người này và nhân viên dưới quyền.

Theo nhà chức trách, dù không được cấp phép hoạt động kinh doanh nhưng công ty của Trung vẫn lập sàn kinh doanh vàng tài khoản.

Đặng Hữu Trung đã bỏ ra 75.000 USD để mua phần mềm quản lý của đối tác nước ngoài và chi trả cả trăm triệu đồng mỗi tháng để thuê người duy trì, điều hành hệ thống.

  500 người mắc lừa vì tin 'robot thần thánh' - Ảnh 1

Đặng Hữu Trung. Ảnh: CAND.

Để tham gia kinh doanh vàng tài khoản, khách hàng phải nộp tối thiểu 22 triệu đồng và ký hợp đồng hàng hóa tương lai với công ty. Cơ quan chức năng xác định, hơn 3.000 người đã giao dịch vàng tài khoản với công ty của Trung.

Đầu năm 2014, Đặng Hữu Trung chuyển hướng sang huy động vốn bằng hình thức hợp tác đầu tư.

Gặp khách hàng, vị tổng giám đốc 35 tuổi khoe công ty có một "robot thần thánh" có thể tự mua bán vàng, ngoại tệ với thị trường thế giới.

Với các thuật toán được cài đặt, robot luôn giành phần thắng trong các lần giao dịch. Nếu đầu tư tiền, khách hàng sẽ được trả lãi xuất 1,7%/tháng.

Cơ quan điều tra cho biết, khoảng 500 người đã góp vốn cho công ty trên (người thấp nhất là 5.000 USD). Tuy nhiên, trên thực tế không có loại "robot thần thánh" như đã quảng cáo.

Trung đã sử dụng số tiền trên để thuê văn phòng, mua xe sang, bất động sản…

Theo Zing.vn